VTV 5 HD Frequency Infomation 2018

Frequency

VTV 5 HD Frequency

Chaneel:VTV 5 HD
Chaneel:VTV 6 HD
Satellite:[email protected]
Frequency:11295 V 15000
MPEG4 HD FTA Started

 

VTV5 là kênh truyền hình tiếng dân tộc thiểu số (có phụ đề tiếng Việt) của Đài Truyền hình Việt Nam, chủ yếu phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Kênh được phát sóng quảng bá chính thức từ ngày 10 tháng 2 năm 2002, với thời lượng 24 giờ mỗi ngày (từ năm 2012), có nhiệm vụ cung cấp các thông tin, chính sách của Đảng và Nhà nước, các sự kiện lớn và quan trọng của đồng bào các dân tộc thiểu số. Nội dung của VTV5 bao gồm phần lớn thời lượng dành cho các chương trình thời sự, chính luận, phim tài liệu và một phần thời lượng dành cho các chương trình giải trí.

Trong năm 2008, VTV5 đã thực hiện thành công loạt phim ký sự vùng cao dài 12 tập phát sóng trên VTV1 bao gồm: 12 tập ký sự “Đi dọc miền trung”, “Ký sự Già Làng”. Hiện nay, VTV5 không chỉ sản xuất các chương trình bằng tiếng dân tộc mà còn được biết đến với chương trình “Dân tộc và Phát triển” và “Sắc màu các dân tộc” phát sóng trên VTV1 & VTV2.

Người dân trong nước có thể theo dõi kênh VTV5 trên hạ tầng Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) và một số mạng truyền hình trả tiền khác. Kênh cũng được truyền dẫn miễn phí trên hạ tầng truyền hình số mặt đất (DVB-T2) và Truyền hình số vệ tinh K+.

Ngày 1/7/2015, kênh VTV5 được phát sóng với chuẩn hình ảnh độ nét cao (HD) duy nhất trên Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab). Sau năm 2016, Đài Truyền hình Việt Nam đã có kế hoạch phát sóng quảng bá phiên bản VTV5 HD trong thời gian tới[1].

Leave a Reply